คอร์สเรียนออนไลน์ สอนออนไลน์ หาเงิน Amazon กับ 9Skills.net

7 คุณสมบัติจำเป็น ที่ผู้ประกอบการมือใหม่ต้องมี

โลกในปัจจุบันนี้มีผู้ประกอบการมือใหม่เกิดขึ้นมากมาย บางคนก็เดินไปถึงฝั่งฝัน บางคนก็ท้อแท้ล้มเลิกกลางทางเพราะก้าวพลาดไปอย่างน่าเสียดาย

โลกในปัจจุบันนี้มีผู้ประกอบการมือใหม่เกิดขึ้นมากมาย บางคนก็เดินไปถึงฝั่งฝัน บางคนก็ท้อแท้ล้มเลิกกลางทางเพราะก้าวพลาดไปอย่างน่าเสียดาย หลายคนจึงเริ่มมองหาว่าอะไรคือสิ่งที่พวกเขามองข้ามไป ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยภายนอกต่างๆหรือปัจจัยภายในของตัวผู้ประกอบการเองอย่าง เช่นคุณสมบัติหรือความคิด ที่ความจริงแล้วก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เช่น…

 
1. รักในสิ่งที่ทำ ธุรกิจหรือกิจการต่างๆจะประสบความสำเร็จขึ้นมาได้ ตัวผู้ประกอบการควรมีความรักความชอบในสิ่งที่ทำซะก่อน เพราะความรักในสิ่งที่ทำจะทำให้คุณมีแรงฝ่าฟันอุปสรรคทั้งหลายได้ และมีใจในการค้นคว้าหาความรู้เพื่อนำมาพัฒนาธุรกิจต่อไป

 
2. มีความคิดสร้างสรรค์ ในโลกปัจจุบันนี้มีสินค้าและบริการเกิดขึ้นมากมาย ถ้าสินค้าหรือบริการที่คุณนำเสนอเป็นสิ่งที่มีเหมือนๆกับท้องตลาดทั่วไป ความน่าสนใจก็จะลดลง แต่ถ้ามีความแปลกใหม่ และใส่ไอเดียเจ๋งๆลงไปเพื่อให้สินค้าดูดีมีคุณภาพมากขึ้น ก็ย่อมเป็นที่สนใจของผู้ซื้ออย่างแน่นอน

 
3. รู้จักตนเอง คุณสมบัติในข้อนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก เพราะมันทำให้คุณรู้ว่าตัวเองมีนิสัยแบบไหน เหมาะกับสไตน์การทำงานเช่นไร และอะไรคือความต้องการที่แท้จริงของคุณ มันจึงไม่ใช่เรื่องยากที่คุณจะพัฒนากิจการให้ตรงตามความสามารถและเข้ากับตัวเอง

 
4. มีคนคอยสนุบสนุน ในการเริ่มต้นทำธุรกิจไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ บุคคลที่คอยสนับสนุนจะช่วยให้กิจการก้าวหน้าได้เร็วมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนด้านกำลังใจ เงินทุน หรือความช่วยเหลือในด้านอื่นๆ ก็สามารถช่วยให้เส้นทางธุรกิจเดินไปข้างหน้าได้ดีกว่าการดำเนินธุรกิจไปด้วยตัวคนเดียวอย่างแน่นอน

 
5. มีไหวพริบ เป็นที่รู้กันดีว่าการทำธุรกิจย่อมมีการแข่งขันอยู่ตลอดเวลา ทั้งการชิงไหวชิงพริบและปัจจัยอื่นๆอีกมากมาย การมีไหวพริบจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เพื่อให้ตามทันโลก ลดความเสี่ยง และรักษาผลประโยชน์ทางธุรกิจของคุณให้ได้มากที่สุด

 
6. มีความกล้า ความกล้าคืออีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ผู้ประกอบการจำเป็นต้องมี เพราะเมื่อขึ้นมาเป็นผู้นำ ก็จำเป็นต้องเป็นตัดสินใจในเรื่องต่างๆมากมาย ถ้าไม่มีความรอบคอบและความกล้าที่จะเดินไปข้างหน้า โอกาสที่จะอยู่รอดในโลกของธุรกิจทุกวันนี้ ก็ย่อมจะเป็นไปได้ยากอย่างแน่นอน

 
7. มีความรู้ ความรู้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติพื้นฐานที่ผู้ประกอบการจำเป็นต้องมี ความรู้ในที่นี้ไม่ใช่เพียงความรู้ในตำราเรียนเท่านั้น แต่มันคือความรู้เกี่ยวกับการทำกิจการและความรู้เฉพาะทางเกี่ยวกับกิจการนั้นๆ ที่ผู้ประกอบการจำเป็นต้องหมั่นศึกษาหาความรู้ใหม่ๆและเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ เพื่อพัฒนาธุรกิจให้เจริญก้าวหน้าต่อไป
ในการเริ่มต้นทำธุรกิจ ผู้ประกอบการจึงควรต้องใส่ใจในคุณสมบัติเหล่านี้ เพราะถึงแม้การเป็นผู้ประกอบการ จะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายแต่ถ้าคุณมีความอดทนและมีความพยายามมากเพียงพอ ก็สามารถไปถึงเป้าหมายได้อย่างแน่นอน

0 Responses on 7 คุณสมบัติจำเป็น ที่ผู้ประกอบการมือใหม่ต้องมี"

Leave a Message

©2015-3015 9skills.net All rights reserved.

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

top