คอร์สเรียนออนไลน์ สอนออนไลน์ หาเงิน Amazon กับ 9Skills.net

7 แนวคิดดีๆ ที่ทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ

ในปัจจุบันนี้มีบุคคลที่ประสบความสำเร็จเกิดขึ้นมากมาย แต่ละคนก็มีแนวคิดและแนวทางในการดำเนินชีวิตแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหล่าคนประสบความสำเร็จนี้ มีเหมือนๆกันก็คือความคิด และแนวทางการใช้ชีวิตดีๆ ที่เราทุกคนสามารถนำมาลองปรับใช้กันได้ เช่น…

 
1. คิดบวกอยู่เสมอ แต่การคิดบวกในที่นี้ ไม่ใช่การคิดเข้าข้างตัวเองอย่างไม่มีเหตุผลหรือการหลอกตัวเองนะครับ แต่มันคือการคิดอย่างมีเหตุผลและมองให้เห็นโอกาสในปัญหาต่างหาก เช่น ยินดีกับความผิดพลาดต่างๆที่เข้ามา และมองว่ามันคือประสบการณ์ชั้นเยี่ยมมากกว่าการเอาแต่คิดลบและท้อแท้ไปกับมัน จึงไม่แปลกครับ ที่คนประสบความสำเร็จส่วนใหญ่มักจะคิดบวกกันแทบทุกคน

 
2. ให้ความเคารพและรักตัวเอง เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยากเลยครับ แค่ชมตัวเองบ้าง ให้กำลังใจตัวเองบ้าง หมั่นสร้างความมั่นใจให้ตัวเองอยู่เสนอ ไม่บั่นทอนกำลังใจตัวเองด้วยความคิดที่ว่า ตัวเราไม่ดีหรือตัวเราไม่มีค่า

 
3. พัฒนาทักษะและความสามารถของตัวเองอยู่เสมอ ข้อนี้เป็นอีกหนึ่งข้อสำคัญไม่แพ้ข้อไหนๆเช่นกันครับ เพราะเหล่าคนที่ประสบความสำเร็จ คือคนที่หมั่นฝึกฝนพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพื่อให้ไปถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ไม่ใช่นั่งรอความสำเร็จโดยไม่ลงมือทำอะไรเลย

 
4. กล้าที่จะเปลี่ยนแปลง เมื่อมีโอกาสใหม่ๆเข้ามา หรือเห็นหนทางใหม่ๆ ต้องกล้าที่จะลองเปลี่ยนแปลงทำสิ่งนั้นๆ ไม่ใช่จมอยู่กับสิ่งเดิมๆที่คุ้นเคยตลอดไป เพราะการเปลี่ยนแปลง ย่อมนำไปสู่การเปิดโลกกว้าง การเปิดมุมมองใหม่ๆ และได้เรียนรู้อะไรเพิ่มขึ้นอีกมากมายแน่นอน

 
5. อย่ากลัวกับความผิดพลาด หลายคนมักจะกลัวกับความผิดพลาดและท้อแท้กับความล้มเหลว ทั้งที่ความจริงแล้วเหล่าคนที่ประสบความสำเร็จหลายต่อหลายคนมักจะขอบคุณความล้มเหลวที่เกิดขึ้นด้วยซ้ำ เพราะมันคือหนทางเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้

 
6. อยู่กับปัจจุบัน ข้อนี้ถือว่าสำคัญมากเช่นกันครับ มีสติ อยู่กับปัจจุบันและทำมันให้ดีที่สุด อย่าปล่อยให้อดีตที่ผ่านไปแล้วมาถ่วงชีวิตคุณได้ หรือพะวงไปกับอนาคตที่ยังมาไม่ถึง

 
7. หมั่นสำรวจตัวเอง การที่คุณจะประสบความสำเร็จ อันดับแรกคุณต้องรู้จักตัวเองซะก่อน ต้องสำรวจตัวเองให้เป็นว่าตัวของเรานั้นเป็นยังไง จะพัฒนาตัวเองในด้านไหนจึงจะส่งผลดีที่สุด เพราะถ้าคุณไม่รู้จักตัวเอง ไม่มีเป้าหมาย ก็ไม่ต่างอะไรจากคนที่หลงทาง

 
สำหรับผู้ที่อยากประสบความสำเร็จ สามารถนำแนวทางเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้ครับ ไม่มีอะไรที่มันยากเกินไปแน่นอน ขอแค่คุณมีความพยายาม และไม่ยอมแพ้ต่ออะไรง่ายๆ คุณเองก็สามารถไปถึงเป้าหมายได้เช่นกัน

0 Responses on 7 แนวคิดดีๆ ที่ทำให้ชีวิตประสบความสำเร็จ"

Leave a Message

©2015-3015 9skills.net All rights reserved.

นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

top